Trang chủ‎ > ‎iPhone Lock‎ > ‎

Hướng dẫn kiểm tra iPhone 6 qua sử dụng

Hiện nhiều người còn hạn chế về mặt tài chính nhưng lại có niềm đam mê sản phẩm nhà Apple. Không quá khó để được trải nghiệm sản phẩm công nghệ đẳng cấp như iphone 6 bằng cách người dùng có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy đã qua sử dụng với giá cả hợp lý mà vẫn có những trải nghiệm như máy mới. Xong không phải ai cũng có đủ kiến thức để chọn mua một chiêc iphone 6 cũ như vậy. Sau đây là hướng dẫn để bạn có thể chọn mua iphone 6 qua sử dụng.

YouTube Video

KIỂM TRA HÌNH THỨC BÊN NGOÀI IPHONE 6 ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Kiểm tra vỏ máy

Để chọn được chiếc iPhone 6 cũ mà vẫn đảm bảo chất lượng trước tiên chúng ta phải kiểm tra hình thức bên ngoài của máy, sản phẩm đã qua sử dụng thì việc có vết trầy xước là không thể tránh được. Người mua nên  nhìn kỹ mặt trước sau, trái phải trên dưới xem ốc, ổ sạc của máy có bị trầy xước không? Nếu ốc còn nguyên thì chứng tỏ máy chưa bị tháo lắp. Cạnh bên của máy không có hiện tượng nứt vỡ. Viền màn hình, không có dấu hiệu cậy, thay tháo.

Kiểm tra chất lượng các phím chức năng

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Kiểm tra độ nẩy của các phím nguồn, phím âm lượng. Các phím này có độ nẩy, độ đàn hồi tốt , lúc bấm êm tay chứng tỏ các phím này vẫn hoạt động tốt không bị liệt.

KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG BÊN TRONG CỦA MÁY

Cảm ứng là yếu tố quan trọng

Kiểm tra phần cảm ứng iphone 6 qua sử dụng bằng cách bấm vào một biểu tượng và di chuyển nó trên toàn màn hình, nếu ở một vị trí nào đó mà biểu tượng này dừng lại, hay bị  rớt thì có thể cảm ứng ở đó có vấn đề.

Kiểm tra chất lượng màn hình

Màn hình không bị cong vênh, không có dấu hiệu cậy mở. Để hình một màu để kiểm tra có điểm chết hay không.

Kiểm tra icloud

Tiếp theo là kiểm tra iCloud, đây là phần rất quan trọng khi các bạn mua iphone 6 qua sử dụng. Ở những cửa hàng có uy tín các máy bán ra đều được Reset và cài lại phần mềm . Nhưng để chắc chắn hơn bạn vào phần cài đặt chung, đặt lại tất cả sau khi máy khởi động lại và không yêu cầu tài khoản iCloud thì bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng máy.

Kiểm tra Camera, nghe gọi, kết nối wifi

Bật camera lên và chọn chế độ Auto focus thử camera trước rồi thử chụp thử 1 bức hình bằng camera sau, zoom ảnh lên để xem độ sắc nét và chất lượng ảnh. Chất lượng ảnh tốt là không bị mờ và ám màu. Thử kiết nối wifi bằng cách xem video trực tuyến kiểm tra xem tốc độ tải nhanh hay chậm, mở âm lương lớn nhất để kiểm tra chất lượng loa xem có bì rẻ hay không?

Kiểm tra chất lượng camera

Kiểm tra nghe gọi của iphone 6 qua sử dụng bằng cách gọi một cuộc điện thoại, áp tai nghe âm thanh có trong hay không, bật loa ngoài, kiểm tra cảm biến ánh sáng bằng cách lúc đang gọi lấy tay che đi phần cảm biến, màn hình tắt mở ra màn hình trở lại bình thường có nghĩa là cảm biến ánh sáng hoạt động tốt.

Comments