Trang chủ‎ > ‎iPhone Lock‎ > ‎

Thay mặt kính iPhone 6s

Khi đề cập tới một góc khuất trong nghề sửa chữa iphone, nhiều người đã khẳng định luôc đồ là  đã là câu chuyện xưa như trái đất. Nhiều người đi sửa chữa iphone 6 hay iphone 6s đều sợ bị thợ sửa chữa đánh tráo linh kiện. Bởi lẽ đây đều là các sản phẩm đắt tiền, nên tâm lý hoang mang, lo sợ là điều rất dễ hiểu. Vaaj người dùng cần chủ ý những gì khi thay mặt kính iphone 6s tránh bị luộc đồ.

Thay mặt kính cho iphone 6s

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN SAI LẦM HAY GẶP KHI THY MẶT KÍNH IPHONE 6S

Không hiểu rõ cấu hình của máy

Thông thường, đa phần nhiều người chỉ biết sử dụng iphone 6s nhưng không ai biết cấu hình bên trong hay những cách thức tháo lắp đơn giản nhất. Những thao tác ấy cũng phải nhờ người thân giúp đỡ, khi muốn thay mặt kính iphone 6s chính hãng họ đều phải chạy ra trung tâm, cửa hàng sửa để sửa chữa mà không kịp tìm hiểu nguyên nhân khiến điện thoại của mình gặp vấn đề. Lỗi này đơn giản hay phức tạp, có thể tự khắc phục được hay không?.

YouTube Video

Luộc đồ: “chuyện thường ngày ở huyện”

Đa số người dùng khi đi sửa điện thoại đều không nắm được máy của mình bị bệnh gì, nặng hay nhẹ, phương pháp khắc phục như thế nào nên đều cậy nhờ đến sự bắt bệnh của các trung tâm . Khi đã được báo bệnh và giải pháp khắc phục họ lại yêu cầu gửi máy lại để thay thế và hẹn ngày đến lấy. Đây chính là thời điểm cũng là sơ hở lớn nhất của người dùng tạo điều kiện cho những người thợ vô lương tâm ra tay “luộc” linh kiện chính hãng và thay vào đó là nhưng linh kiện kém chất lượng cho khách hàng.

Những linh kiện iphone 6s hay bị luộc nhất

Những linh kiện thường bị “luộc” nhất bở nó dễ tháo rời và thay thế như như mặt kính LCD,dây nguồn (cable), IC như (CHIP, Flash, PA ( khuếch đại công suất), IC nguồn,kể cả loa,micro màn hình, mặt kính iphone 6s và còn nhiều thứ khác miễn sao là dễ tháo lắp và là linh kiện chính hãng…. Vì thị trường sửa chữa iphone 6s đang vô cùng khan hiếm hàng chính hãng nên các trung tâm nào nhận sửa máy , đều rất dễ bị cám dỗ bởi gặp miếng mồi ngon, kiếm tiền không hề khó này.

NHỮNG LƯU Ý KHI THAY MẶT KÍNH IPHONE 6S TRÁNH BỊ LUỘC ĐỒ

Tìm trung tâm uy tín chất lượng

Đây là điều vô cùng quan trọng, bởi những địa chỉ uy tín đã có nhiều người  tin dùng thì trường hợp bị luộc đồ khi thay mặt kính iPhone 6s được hạn chế nhất. Bạn hãy tìm hiểu trung tâm đó thông qua các diễn đàn của người dùng iphone, đặt câu hỏi và chờ những phản hồi từ người đã từng sử dụng qua dịch vụ của trung tâm đó. Những trung tâm làm ăn không có uy tín chắc chắn sẽ bị tố cáo và tẩy chay trên các  điễn đàn công nghệ.

Lưu ý khi mang máy đến trung tâm

Để hạn chế được tình trạng “luộc” iphone 6s . Khi bạn mang máy ra cửa hàng, hãy chịu khó ngồi đợi và lấy máy ngay, đồng thời yêu cầu được quan sát quá trình làm việc trực tiếp của nhân viên. Nếu không có thời gian chờ đợi hay vì lý do nào đó mà bạn phải gửi máy lại , hãy quan sát ký lúc kỹ thuật viên mởi máy và quan sát kỹ linh kieej bên trong và yêu cầu được dám tem và ký tên lên tất cả các bộ phận cngx như linh kiện của máy. Cẩn thận hơn nữa bạn hãy chụp hình lại những linh kiện bên trong máy, yêu cầu lập bảng mô tả tình trạng máy trước khi thay.

Ký tên trên linh kiện để tránh bị luộc đồ

Quan tâm đến trình độ kỹ thuật cũng như tay nghề của thợ sửa chữa

Khi lựa chọn trung tâm để thay iphone 6s, bạn nên tìm đến những trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại di động và có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng những công nghệ hiện đại để hạn chế những rủi ro như hư hỏng luôn mặt kính, chết hoàn toàn… bởi lẽ quá trình thay mặt kính iphone 6s khá phức tạp.

Comments