Trang chủ‎ > ‎

Tin Tức

Apple SIM đã có mặt trên 140 quốc gia, trong đó có Lào, Thái Lan... và trừ Việt Nam

Theo thông báo từ phía Apple thì dịch vụ Apple SIM đã chính thức được triển khai ở 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có nhiều nước Đông Nam Á bao gồm Singapore, Lào, Thái Lan nhưng lại không có Việt Nam.

Khá bất ngờ khi đều ở trong khu vực Đông Nam Á với một thị trường sử dụng đông đảo nhưng Việt Nam lại không được Apple cung cấp dịch vụ Apple SIM, trong khi quốc gia bên cạnh là Lào vẫn được “Táo khuyết” quan tâm cung cấp dịch vụ này. Bên cạnh đó, mặc dù hỗ trợ đến 140 quốc gia sử dụng Apple SIM nhưng Apple chỉ bán ra chúng tại một số quốc gia bao gồm Úc, Canada, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thỗ Nhĩ Kỳ, Anh và Mỹ.

Vậy Apple SIM là gì và nó mang đến những lợi ích như thế nào ?

Apple SIM đơn  giản chỉ là một chiếc nano SIM có hình dạng thông thường do chính Apple sản xuất, điều đặc biệt là nó có thể sử dụng được nhiều loại mạng chỉ trên cùng một chiếc SIM, nghĩa là bạn chỉ mất vài giây để thao tác chuyển đổi từ mạng này sang mạng khác mà không cần phải thay đổi SIM thủ công. Ví dụ bạn dùng Apple SIM với mạng hiện tại là Viettel nhưng do sóng 3G không ổn định, lúc này bạn muốn chuyển sang mạng Mobifone thì công việc duy nhất phải làm là vào Settings và chọn sang nhà mạng Mobifone để sử dụng.

Người dùng chỉ cần thay đổi nhà mạng mong muốn trong phần Cài đặt

Tuy nhiên, để có thể sử dụng nhà mạng mà mình mong muốn thì bắt buộc Apple phải hợp tác với nhà mạng đó trước. Trong trường hợp trên nếu Mobifone chưa bắt tay hợp tác với Apple trong dịch vụ Apple SIM thì bạn chẳng thể nào sử dụng được các dịch vụ của nhà mạng này.

Người dùng chỉ cần thay đổi nhà mạng mong muốn trong phần Cài đặt

Apple SIM được phát hành vào năm 2014 với mục đích là khai tử đi các mẫu SIM truyền thống nhằm đơn giản hóa quá trình giao thức, chuyển đổi mạng một cách đơn giản. Đặc biệt trong những cuộc du lịch đến các địa phương xa lạ, lúc này bạn không phải mất công chuyển đổi thành SIM địa phương để sử dụng mà chỉ cần thao tác ngay trên điện thoại vì dịch vụ Apple SIM đã hợp tác với các nhà mạng sẵn có ở đó.

Lưu ý thêm rằng, hiện nay chỉ có các thiết bị iPad được hỗ trợ dịch vụ này bao gồm iPad Pro 12,9” và 9,7”, ưu điểm thay màn hình iPad Air 2, iPad Mini 4, iPad Mini 2, iPad Air và iPad mini 3 phiên bản đặc biệt. Tất nhiên trong tương lai iPhone cũng sẽ được triển khai Apple SIM nhưng hiện tại thì vẫn chưa có.Xem thêm :có cần Thay màn hình iPad 3 

>>>> Xem video: Hướng dẫn Thay mặt kính cảm ứng ipad 2/ 3/ 4 - MaxMobile

YouTube Video


Ngoài ra, thực chất với quy mô lớn đến 140 quốc gia nhưng Apple SIM vẫn chưa phổ biến trên toàn thế giới do bị các nhà mạng tẩy chay, lí do là bởi những gì dịch vụ này làm được là quá nhiều từ đó lợi ích của các nhà mạng sẽ bị hạn chế đi đáng kể so với sử dụng SIM truyền thống. Và dù Apple SIM có hỗ trợ tại Việt Nam chúng ta đi chăng nữa thì chưa chắc các nhà mạng lớn như Viettel, Mobifone hay Vinaphone chịu hợp tác với Apple, chính vì thế mà người dùng không cần phải tỏ ra quá đáng tiếc với chuyện Apple không cung cấp dịch vụ Apple SIM cho Việt Nam.

Trang con (95): Xem Tất cả
Comments