Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Apple tiết lộ bằng sáng chế mới cho iPhone

Apple tiết lộ bằng sáng chế mới cho phép sử dụng iPhone bằng một tay thật dễ dàng

Apple là nhà sản xuất đi đầu trong không ít công nghệ tiên tiến hiện nay, và Apple ra bằng sáng chế mới vừa được tiết lộ. “Táo khuyết” một lần nữa sẽ khiến cả thế giới phải “điêu đứng” với phát minh mới của mình.

Apple sẽ có những thay đổi lớn

Sử dụng Smartphone bằng một tay là vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay, với một nhu cầu giải trí ngày càng tăng trong nhịp sống ngày càng phát triển sẽ là yếu tố khiến ai cũng muốn được trải nghiệm trên một thiết bị có màn hình to, thừa thãi để chơi Game, xem phim hay giải trí khác.

Đây là bằng sáng chế mới của apple.

Tuy nhiên, đánh đổi với điều đó chính là sự bất tiện khi cầm nắm trên tay bởi lẽ với kích thước của một chiếc Phablet trên 5.5 inch thì việc thao tác hoàn toàn bằng một tay có lẽ là điều không thể. Và Apple, họ đã nhanh chóng tìm ra giải pháp nhằm giúp người dùng trải nghiệm một cách dễ dàng bằng một tay nhưng với điều kiện kích thước màn hình không bị thu nhỏ xuống.

Bằng sáng chế mới của Apple

Đó là bằng sáng chế vừa được Apple tiết lộ, theo những gì  TechFyt cho biết, “táo khuyết” đã sử dụng một cơ chế nào đó giúp chiếc iPhone 7 lock có thể nhận diện được bạn đang cầm máy bằng tay nào và sau đó các ứng dụng thường xuyên dùng đến sẽ được gom về một phía bên ngón tay cái của bạn. Từ đó giúp thao tác bằng ngón tay này dễ dàng mà không cần phải với tới những nơi xa của màn hình lúc trước không thể chạm đến.

Bạn có thể thao tác bằng ngón tay này dễ dàng

Ví dụ bạn đang cầm máy bằng tay phải, lúc này iPhone 7 lock cũ sẽ nhận biết được và chuyển giao diện sử dụng về phía bên ngón tay cái của bàn tay này và ngược lại. Tuy vậy nhưng TechFyt vẫn cho rằng việc sử dụng công nghệ này là không hề đơn giản mặc dù nó rất tuyệt vời.

Liệu Apple sẽ sử dụng công nghệ đó như thế nào?

Rất có thể Apple sẽ sử dụng công nghệ 3D Touch trên khắp thân của iPhone hoặc có thể là một công nghệ nào đó chưa từng ra mắt để đem đến sáng chế này. Chúng ta chờ đợi xem liệu trong tương lai sẽ có một chiếc iPhone màn hình lớn được trang bị công nghệ siêu hiện tiện lợi này không hay đó chỉ là một bằng sáng chế không bao giờ được thực hiện.

Comments