Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Cách test iPhone X cũ trước khi mua

iPhone X là sản phẩm được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi sự đột phá về thiết kế, cấu hình, hiệu năng... tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để sắm cho mình một sản phẩm mới 100%. Vì vậy, không ít người dùng chọn giải pháp là mua một chiếc iPhone X cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm mức chi phí. thế nhưng hiện tại, hàng qua sử dụng có rất nhiều chủng loại với chất lượng và giá thành khác nhau. Dưới đây là những mẹo và kinh nghiệm mua iPhone X cũ cấp thiết để bạn đọc chọn lựa cho mình được một chiếc iPhone X cũ có chất lượng tốt nhất.

 iPhone X cũ quốc tế
Cách test iPhone X cũ 

Kiểm tra bề ngoài hình thức máy

Yếu tố hình thức là một tiêu chí khó lòng bỏ qua mỗi khi chọn mua các sản phẩm cũ/đã qua sử dụng, và iPhone cũng không nằm ngoài quy luật này. người dùng khi mua iPhone X cũ quốc tế cần kiểm tra cẩn thận hình thức của máy, đặc biệt để ý đến 4 góc viền của sản phẩm xem có bị bóp méo, bị xước nhiều hay không. check các đường ghép nối, jack cắm tai nghe, cổng sạc

Check màn hình iPhone X cũ

Kiểm tra màn hình cũng là một bước vô cùng quan trọng khi mua iPhone X cũ quốc tế chính hãng, do đó chúng ta cần test kỹ và chú ý tới 2 điểm chính là cảm ứng và điểm chết.

- Cảm ứng: khách hàng nhấn và giữ 1 icon bất kỳ trên màn hình chính, điều chỉnh nó di chuyển khắp các nơi trên màn hình và nếu icon "tuột" ra trong lúc thử nghiệm thì màn hình có lỗi về cảm ứng và dĩ nhiên bạn không nên mua chiếc máy này.

- Điểm chết: các bạn vào Youtube và tìm kiếm từ khóa Blackscreen check, nếu màn hình có điểm chết thì chúng ta sẽ dễ dàng  nhận thấy.

Ngoài ra thay màn hình là một điều thường gặp trên các sản phẩm Smartphone cũ. Để hạn chế điều này và bảo đảm rằng màn hình của máy là của nhà sản xuất, chúng ta có thể lấy 1 đoạn băng dính trắng dán lên màn hình. Nếu bạn nhấc miếng băng dính lên mà không ăn lắm là màn hình chuẩn, còn nếu khó để bóc băng dính ra khỏi màn hình là màn đã bị thay.

 iPhone X qua sử dụng
kiểm tra màn hình iPhone x cũ

Loa, Mic, cảm biến trên iPhone X cũ

Sau các thao tác test chính, giờ đây là lúc bạn test các chi tiết nhỏ hơn như loa thoại, camera và các phụ kiện đi kèm theo máy:

- Thử gọi hoặc tiếp nhận cuộc gọi để test chất lượng loa thoại
- Bật nhạc hoặc video để kiểm tra chất lượng loa ngoài
- Vào ứng dụng chụp ảnh, check chất lượng camera trước, camera sau, khả năng tự lấy nét
- Cắm thử phụ kiện của máy bao gồm: cáp sạc, củ sạc, tai nghe,.. Xem có nhận và hoạt động bình thường hay không.

Ngoài ra bạn đọc cần kiểm tra khả năng kết nối của thiết bị bao gồm: sóng di động, sóng Wi-Fi xem có ổn định hay không. Bởi các thiết bị iPhone cũ, nhất là các sản phẩm bị thay thế vỏ thường xuất hiện nhiều vấn đề kém sóng, gây trở ngại không nhỏ trong thời gian sử dụng.

 Độ nhạy của các phím vật lý trên iPhone X cũ

Với phiên bản mới lần này, iPhone X đã không còn nút Home vật lý hay cảm biến lực như các thế hệ trước đó mà thay vào đó là nút Home cảm ứng. Do đó các bạn cần test các phím vật lý căn bản khác như volume và Power bởi sau một thời gian dài sử dụng chúng thường bị đơ và không được nhạy. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn một chiếc iPhone X cũ quốc tế, bạn cần thử nhấn nhiều lần để xem độ nhạy và phản hồi của phím cứng có còn tốt không.

iCloud iPhone X cũ

Cuối cùng, khách hàng nên check iCloud trên thiết bị bởi nếu một chiếc iPhone X cũ đã được cài đặt sẵn tài khoản iCloud và đó không phải là tài khoản của quý khách thì khả năng chiếc iPhone đó sẽ trở thành "cục gạch" là rất cao và nguy cơ mất trắng là không thể tránh khỏi. Bởi iCloud chính là công cụ bảo mật thông tin thiết yếu cho iPhone cũng như được ví như ổ khóa của chính thiết bị. Do đó, khách hàng có thể kiểm tra nhanh iPhone X cũ mình sắp mua có dính iCloud hay không.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua iPhone X cũ mà Maxmobile muốn chia sẻ với bạn đọc, hy vọng bằng chút kinh nghiệm ít ỏi này, khách hàng sẽ tìm cho mình một chiếc iPhone X cũ chất lượng nhất.

==>>Xem thêm điện thoại IPHONE 7 QUỐC TẾ  MỚI FULL BOX 99%

Comments