Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Hướng dẫn chọn mua iphone 5s cũ

Mua iphone  đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Nhưng liệu bạn đã biết cách kiểm tra máy cũ khi mua chưa? Hướng dẫn chọn mua iphone 5s cũ đơn giản hiệu quả dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Galaxy S7 sẽ có thêm phiên bản Active siêu bền; Apple khai tử Iphone 5S?

YouTube Video

Kiểm tra hình thức bên ngoài của iphone 5s cũ

Vì là máy qua sử dụng nên chiếc iPhone 5S cũ  này có thể bị xước nhẹ ở một số vị tí như mặt kính hay mặt lưng. Ngoại hình của máy nên đảm bảo ở mức >95% thì bạn hãy nên mua nhé. Nếu chúng xước quá nhiều thì bạn không nên chọn chúng vì vẻ đẹp thẩm mỹ của máy đã bị giảm đi rõ rệt.

Kiểm tra thật kỹ ngoại hình iphone 5s  trước khi chọn mua

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra ốc vít của 5s xem chúng đã có dấu hiệu của sự tháo mở để thay sửa linh kiện bên trong hay chưa?

Kiểm tra các phím bấm vật lý trên máy  một cách cẩn thận để đảm bảo chúng hoạt động nhanh nhạy và có độ nảy tốt.

Đây là một trong những bước quan trọng nhất  để bạn quyết định xem có nên mua chiếc điện thoại cũ  đó hay không?

Kiểm tra màn hình cảm ứng iphone 5s

Kiểm tra cảm ứng của máy bằng cách chọn 1 biểu tượng bất kỳ trên máy, giữ và di chuyển biểu tượng đó quanh khắp màn hình. Nếu chúng không dừng lại ở bất kỳ điểm nào thì chứng tỏ cảm ứng của máy hoạt động rất ổn.

Hướng dẫn chọn mua iphone 5s cũ

Kiểm tra hệ thống cảm biến, loa, kết nối và camera

Kiểm tra cảm biến của chiếc 5S cũ bằng cách bạn thực hiện một cuộc gọi bất kỳ, sau đó di chuyển tay của bạn vào vùng cảm quang của máy vị trí gần camera trước. Nếu màn hình tắt thì cảm quang của 5S vẫn hoạt động tốt.

Kết nối 3G và wifi để kiểm tra kết nối mạng của máy. Sau đó bạn chọn mở một video trực tuyến và để loa ở chế độ Max để kiểm tra hệ thống loa xem chúng có ổn định không.

Bạn nên chụp thử vài bức ảnh từ cả 2 camera mà bạn đang kiểm tra, sau đó zoom ảnh lên để quan sát. Nếu ảnh nét không bị vỡ hoặc không bị nhòe, nhiễu thì chứng tỏ camera của máy hoạt động khá tốt và không bị hỏng.

Hướng dẫn kiểm tra bên trong của iphone 5s cũ

Mua máy cũ, người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhưng đồng nghĩa với đó là bạn sẽ phải chịu một số rủi ro bởi đó là sản phẩm đã QSD. Để đảm bảo mua được máy  chất lượng bạn hãy kiểm tra thật cẩn thận theo các bước sau đây.

 Kiểm tra số Serial number, IMEI của iphone 5S cũ

Dãy số Serial number sẽ giúp người dùng dễ dàng kiểm tra được những thông tin quan trọng về máy như:  màu sắc, phiên bản, cấu hình, cũng như nguồn gốc xuất xứ của máy.

Kiểm tra số sê ri của máy bằng thao tác sau: Vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Giới thiệu => Số Sê ri

Mã số IMEI trên máy giúp bạn xác định được chú dế ấy đã có sự can thiệp hay thay thế hay chưa. Bạn kiểm tra dãy số IMEI trên mặt sau máy, khay sim, vỏ hộp (nếu có) nếu trùng với dãy số hiển thị trên màn hình sau khi bạn nhấn thao tác *#06#  để kiểm thì máy đó được chấp nhận nhé.

Xem thêm: iPhone 5c quốc tế cũ tại hà nội

Kiểm tra tài khoản icloud trên máy cũ

Đây là một trong những bước cực kỳ quan trọng mà bạn đặc biệt cần phải quan tâm bởi nếu điện thoại  đó mà bị dính tài khoản icloud thì chiếc smartphone đó cũng chỉ thành cục gạch mà thôi. Vì vậy bạn nên kiểm tra chúng thật kỹ nhé. Nếu như không rành thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên tại trung tâm điện thoại nhé.

Trên đây là những hướng dẫn chọn mua iphone 5s cũ hiệu quả nhất. Chúc các bạn mua được cho mình chú dế  chất lượng và ưng ý nhất.

Comments