Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Mẹo kiểm tra pin chính hãng trước khi thay pin iPhone 6 Plus

Bạn có nhu cầu thay pin cho iphone nhưng lại không biết làm thế nào để lựa chọn loại pin chính hãng? Đừng lo lắng với những mẹo kiểm tra pin chính hãng trước khi thay pin iphone 6 plus dưới đây chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được pin chất lượng và chuẩn xác với thiết bị của bạn.

Chú ý đến hình dáng và các thông tin ghi trên pin iphone 6 plus

Điểm chú ý đầu tiên không thể bỏ qua khi lựa chọn thay pin iphone 6 plus giá rẻ  là hình dáng và những thông số ghi trên pin. Các dòng điện thoại iphone đều được Apple chế tác tinh tế và cẩn thận từng chi tiết. Vì thế viên pin thật sẽ vuông vắn, các góc cạnh phẳng đều nhau và không bị méo mó. Tem trên pin được dán ngay ngắn, chính giữa và đảm bảo độ phẳng phiu. Các thông số, chữ viết trên tem sắc nét, rõ ràng chứ không bị mờ hay nhòe.

Từ hình dáng ta dễ dàng nhận ra đâu là pin chính hãng, đâu là viên pin giả

Các thông tin ghi trong tem dán trên pin iphone 6 plus bao gồm có ngày xuất xưởng, nơi sản xuất, tên sản phẩm, mã số imei – đây là những thông tin bắt buộc phải có. Ngoài ra còn một số thông tin khác nữa.

Còn pin giả sẽ có hình dáng thô kệch, méo mó. Đặc biệt phần lưng còn xuất hiện các vết lồi lõm trông rất mất thẩm mỹ. Tem được dán lệch lạc, xiêu vẹo, các thống số kỹ thuật in mờ nhạt, không rõ nét và hay bị nhòe, thậm chí rất khó đọc.

Chú ý đến mặt sau của pin để lựa chọn pin iphone 6 plus chính hãng

Hãy chú ý đến mặt sau của pin. Với viên pin iphone 6 plus chính hãng thì phía dưới mặt sau sẽ có các ký hiệu ký tự cùng ký hiệu bảng mạch được in sắc nét, rõ ràng. Trong đó pin giả hoàn toàn trơ trụ, không hề có bất cứ một ký hiệu nào.

>> Hướng dẫn thay Pin iPhone 5 , iPhone 5S chính hãng trong 30 phút

YouTube Video


Chú ý đến hiệu năng của Pin iPhone 6 Plus

Hãy lắp pin vào máy và kiểm tra hiệu năng. Với những địa chỉ bán hàng uy tín và chất lượng luôn luôn có sẵn điện thoại để cho bạn lắp pin vào để thử hoạt động. Vì vậy đừng ngần ngại thử bài test hiệu năng để đánh giá chính xác viên pin đó là hàng thật hay hàng giả.


Kiểm tra hiệu năng để phân biệt pin iphone thật, giả

Hãy ngừng hết mọi hoạt động trên pin và kiểm tra sau khoảng 30 phút. Nếu là pin iphone 6 plus chính hãng chỉ tiêu hao dưới 5% pin. Còn nếu tiêu hao khoảng `10% pin trở lên thì là pin giả.

Một bài test nữa chính là tiến hành sạc pin cho điện thoại. Nếu sau khoảng 15 phút sạc pin mà iphone 6 không hề bị nóng thì đó là viên pin thật, còn nếu lưng máy nóng ran thì đó là pin giả.

Với những mẹo kiểm tra pin chính hãng trên đây, hi vọng sẽ giúp các bạn thay pin cho iphone 6 plus và thay pin iPhone 6s lấy ngay được chính hãng, chất lượng. Ngoài ra để đảm bảo an toàn, hiệu quả hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để thay pin.

Comments