Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Nhận biết mặt kính xịn và dởm khi thay mặt kính iPhone 5, 5S, 5C

Hiện các cơ sở cửa hàng mọc phải như nấm chính vì vậy mà dịch vụ này cũng mọc cần quá nhiều, và sự phân biệt lại càng khó khi mà mình không đủ chuyên môn mà phân biệt, đây là một số mẹo giúp người dùng mang theo để tránh bị lừa đảo 

Xem mã vạch in trên khi thay mới mặt kính iPhone 5S

- Trên mỗi mặt kính iPhone 5 sẽ có một phần mã vạch được in ở viền bên trái, tuy nhiên không thể nhìn bằng mắt thường mà nên có kính soi chuyên dụng, với hình ảnh và chữ màu trắng đục là mặt kính iPhone 5S hãng, thông số trên thật sẽ rất chân thực. Kính giả sẽ không được in chữ hoặc in nhưng bị nhòe, mờ và không chân thực.

Test mắt đèn cảm biến trước khi thay mặt cho kính iPhone 5C

kính iPhone 5, 5S, 5C bị vỡ

h- Quan sát mắt đèn cảm biến ttrước khi thay mặt kính iPhone 5S mà nó sẽ có màu tối và khi ngửa kính lên khách hàng sẽ thấy một đường viền ở giữa, đây chính là đường viền quan trọng để bạn phân biệt mặt kính iPhone 5S thật và giả, giả sẽ không có viền kẻ này. Đây cũng là thông tin để người dùng phân biêt máy vượt trội hay sản phẩm dởm khi sắm sửa iPhone.

- Phía sau loa đàm thoại sẽ có một lớp cao su mỏng và lớp cao su này có kích thước nhỏ hơn so với chiều ngang của khe loa. Nếu khách mua sắm nhầm kính dởm thì không có lớp cao su này hoặc là lớp cao su đặt cẩu thả, choáng toàn bộ loa thoại.

Trên đây là những cách phân biệt xịn và dởm khi thay thế mặt kính iPhone 5 mà bên mình sưu tầm được, đây là những kinh nghiệm quý báu mà người dùng cần xem trước khi có ý định thay mặt cho kính iPhone 5S

Càng khám càng ra bệnh khi hư hỏng thì lại càng thay thêm phần khác

- Khi thay mới mặt kính iPhone 5S thì việc vẽ bệnh chỉ xẩy ra với các cửa hàng kém chuẩn nhưng các cửa hàng chất lượng tương đối thì nó không vẽ bệnh nhưng lại hay gặp tình trạng "chữa lợn lành thành lợn què" thường chúng do vấn đề của thợ chứ không ai cố ý gạt khách cả ( đó là tiệm uy tín).

+ Đúng là smartphone của người dùng lỗi mặt kính iPhone 5, họ báo lỗi mức giá thay mặt kính iPhone 5 tầm 450k và khách hàng chờ trong 20 phút để lấy điện thoại thông minh, thợ sẽ thao tác nhưng tí ra họ đòi 1200k vì lý do phải thay cả màn hình chứ kính không thì không hết.

+ Thật tế đó là do tay nghề của thợ chưa đến, trong lúc tháo, ráp hoặc sao đó mà thợ làm đứt dây màn hình hay vấn đề cả màn hình và yêu cầu khách là người bỏ tiền cho phụ kiện, hoặc họ sẽ thay 1 màn hình dởm cho khách hàng và thế là 1 tháng sau người dùng phải thay cả màn hình iPhone của mình.

--> Tình trạng này hay gặp ở các cửa hàng chưa lớn lắm và thợ chưa giỏi tay nghề,nhưng khách cũng chú ý nguyên nhân nếu iPhone vỡ mặt kính iPhone 5S mà báo lỗi mức giá thay màn hình khách hàng cũng cần lưu tâm dấu hiệu thì cần như sau.

-->Bạn tìm hiểu thêm dịch vụ: Giá thay mặt kính Asus Zenfone Selfie

mặt kính iPhone 5S đã được thay

Khi nào cần thay mới mặt kính iPhone 5C và cần thay cả màn hình

- Mang iPhone vở màn hình đến cửa hàng báo chi phí thay màn hình 1200k đối với iPhone 5 và 1500k đối với iPhone 5s khách cần suy nghĩ về nó.

+ iPhone rơi đất gây vỏ mặt kính iPhone 5S : thay mới mặt kính iPhone 5S thôi bạn nhé nếu iPhone chỉ vở kính và khi vỡ lên vẫn có thể thấy được màn hình bên trong sau lớp kính vở thì thay  kính sẽ hết.

+ iPhone rơi đất gây vỡ mặt kính iPhone 5S và mất nguồn: nhấn vào màn hình không lên, mở cách nào cũng không hồi âm gì thì có thể hư hỏng màn hình lúc này thay màn hình, hư hỏng ic nguồn... nhiều khi nào, nhưng thường ít gặp.

+ iPhone liệt ,chạm cảm ứng: bắt buộc thay màn hình vì nó do hư hại màn hình cảm ứng không liên quan đến kính bên ngoài.

+ iPhone hiển thị sai, sọc,nhòe...: vẫn là lỗi của màn hình lúc này vẫn cần là thay cả màn hình .

--> Tóm lại: khi rơi vở  kính iPhone 5S mà bên trong màn hình vẫn thấy được bình thường thì đó chỉ cần thay cho mặt kính iPhone 5S là được đừng bị lừa thành thay màn hình người dùng nhé gì giá chúng cách nhau đến 10 lần.

Comments