Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Vừa đến tay người dùng Hàn Quốc, Samsung Galaxy S8 đã bị phản ánh chất lượng màn hình không tốt, bị ám đỏ nặng nề ?

Lỗi ám đỏ xuất hiện trên Samsung Galaxy S8 có thể là do đặc thù của màn hình AMOLED mới mà Samsung đã sử dụng, tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ người dùng không thể khắc phục được bằng cách thiết lập các chế độ ở trong phần Settings. 

Thực hư về việc màn hình Samsung Galaxy S8 bị ám đỏ nặng nề ?

samsung galaxy s8
Samsung chỉ vừa mới bán ra chính thức Galaxy S8 tại thị trường Hàn Quốc sau 10 ngày cho phép đặt hàng online, tuy nhiên một vấn đề khá “nóng” được người dùng truyền tai trên nhiều trang mạng công nghệ của Hàn Quốc đó là màn hình của thiết bị này bị ám đỏ khá nặng đối với một số máy. Trước đó màn hình AMOLED của Samsung bị ám xanh trên các phiên bản tiền nhiệm được xem là bình thường vì đây là đặc thù của màn hình AMOLED, tuy nhiên đối với Galaxy S8 thì nó nghiêm trọng hơn và rất khó để “sống chung với lũ” nếu như không khắc phục được triệt để vấn đề này.
Theo một số chuyên gia nhận định thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do màn hình OLED của Samsung
 có hai điểm ảnh phụ là đỏ xanh là và xanh dương xanh lá, vì vậy nên việc cân bằng màu sắc sẽ gặp vấn đề vì có đến hai màu xanh lá trên màn hình này. Khác với màn hình LCD có đến ba điểm ảnh phụ là đỏ - xanh là và xanh dương. 
samsung galaxy s8 1

Nguyên nhân là do màn hình OLED của Samsung

Một số người dùng đã phàn nàn về chiếc Samsung Galaxy S8 của mình như sau: "Sau khi đọc các bài viết tôi thấy rằng vấn đề màn hình ám đỏ khá phổ biến, tôi đã kiểm tra thiết bị của mình và rất buồn khi nó cũng bị. Tôi có nên đem nó đi đổi không?" hay một khách hàng khác đã đăng hình ảnh chiếc Galaxy S8 lên và hỏi rằng: "Các bạn có thể xem giúp tôi không? Máy của tôi có bị ám đỏ không nhỉ?"
Phía Samsung đã phản hồi lại rằng "Sự cố trong quá trình cân bằng màu sắc sau khi Samsung sử dụng màu đỏ sâu AMOLED nhằm tăng cường màu đỏ có thể là nguyên nhân khiến màn hình S8 bị ám đỏ", tuy nhiên sau khi thiết lập lại màn hình trong phần cài đặt thì hiện tượng ám đỏ vẫn không kết thúc. 

Samsung Galaxy S8 còn gặp vấn đề về trợ lý ảo Bixby

Không những màn hình ám đỏ mà Galaxy S8 còn đang gặp phải một số phản ánh tiêu cực về phím cứng Bixby, đó là Samsung chỉ cho phép người dùng kích hoạt trợ lý ảo Bixby bằng phím cứng này thay vì hỗ trợ cả Google Assistant hay camera như trước đây chưa cập nhật. 
samsung galaxy s8 2
Chưa rõ vấn đề ám đỏ hiện tại có thể được khắc phục trong thời gian ngắn sắp tới hay không, tuy nhiên với một chiếc Flagship vừa mới ra mắt đã gặp sự cố không mong muốn thì đây là điểm trừ lớn cho Samsung cũng như Galaxy S8. Hy vọng các thiết bị được bán ra ở thị trường Việt Nam không gặp phải sự cố này và Samsung cũng sẽ hỗ trợ bảo hành đổi trả cho những thiết bị gặp phải sự cố trên.
>>> Xem thêm đánh giá về Samsung Galaxy S6 cũ của chúng tôi
Comments